Mặc dù đứng trước tình trạng người vợ bị mang thai ngoài tử cung, càng lúc càng run rẩy, mặt trắng bệch luôn miệng van xin : “Bác sĩ, cứu tôi! Tôi sắp không xong rồi, cho tôi phẫu thuật đi!” thế mà người chồng vẫn không đồng ý.

Vào ngày 29/9 bác sĩ phụ trách khoa sản của bệnh viện nhân dân huyện Lạc Đông, tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) kể lại: “Khoảng 12h trưa ngày 23/9, một thai phụ trẻ tuổi người đầm đìa mồ hôi được chồng đỡ tới khoa sản, trong tình trạng vô cùng khẩn cấp”.

Theo đó, thai phụ đã mang thai được hơn 1 tháng, kết quả siêu âm cho thấy thai ở bên ngoài tử cung, khe hở giữa gan và thận bị tràn nội dịch. Trước tình hình như vậy, các bác sĩ liền thông báo tình hình với chồng thai phụ và yêu cầu tiến hành phẫu thuật ngay lập tức nếu không bệnh nhân sẽ gặp nguy hiểm về tính mạng.

Thế nhưng điều ngược lại, người chồng kiên quyết không đồng ý mổ trong khi đó thai phụ đã đồng ý. Anh chồng còn tắt ống truyền dịch của vợ khiến tình trạng thai phụ càng thêm nguy kịch.

Mặc dù các bác sĩ, y tá đều đã thu xếp chuẩn bị sẵn sàng cho ca mổ, thai phụ thì đang đau đớn, run rẩy nhưng người chồng vẫn nhất mực không cho phẫu thuật và hét lên: “Các cô muốn làm gì? Tôi không đồng ý chữa trị, tôi muốn đi Tam Á (bệnh viện thành phố), tôi không tin các cô!”

Được biết, Tam Á là bệnh viện lớn nên việc người chồng muốn được điều trị ở đó là điều có thể hiểu. Thế nhưng từ đây đến Tam Á mất hơn 1h đồng hồ, thai phụ thì đang xuất huyết ngoài tử cung, nhiều khả năng sẽ tử vong trên đường. Thai phụ càng lúc càng run rẩy, mặt trắng bệch van xin: “Bác sĩ, cứu tôi! Tôi sắp không xong rồi, cho tôi phẫu thuật đi!” thế mà người chồng vẫn không đồng ý.

Chồng cương quyết không cho vợ phẫu thuật, mang thai ngoài tử cung
Sau khi phẫu thuật người vợ đã hồi phục

Cuối cùng, vị bác sĩ trưởng khoa đã quyết định gọi điện báo cảnh sát về trường hợp này. Ngay lập tức, 10 đồng chí cảnh sát có mặt ở bệnh viện ngay sau đó, lúc này người chồng mới nhận ra mức độ nghiêm trọng của sự việc, liền đồng ý ký tên chấp thuận phẫu thuật. Sau ca phẫu thuật vô cùng căng thẳng, cuối cùng thì thai phụ cũng được cứu sống, hiện đã xuất viện thuận lợi.

May mắn, sau ca phẫu thuật thai phụ được cứu sống, đã xuất viện thuận lợi. Còn người chồng sau vụ việc này mới hối hận, không ngừng cảm ơn các bác sĩ vì sự sáng suốt và quyết đoán của họ đã cứu sống vợ mình.

Tương tự, một sự việc đau lòng mới xảy ra gần đây, vào buổi tối ngày 31/8, trong lúc quẫn trí, chị Mã, 26 tuổi, một sản phụ đặc biệt đang nằm chờ sinh trong bệnh viện Số 1 huyện Tuy Đức, thị trấn Du Lâm, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã nhảy từ tầng 5 xuống đất và tử vong tại chỗ.

Theo thông tin từ bệnh viện, các bác sĩ đã đề nghị chị Mã sinh mổ, tuy nhiên người thân của chị một mực từ chối vì muốn chị sinh thường. Còn phía gia đình nạn nhân lại khẳng định rằng họ đã yêu cầu bác sĩ cho sản phụ sinh mổ nhưng nhận được câu trả lời chị Mã có thể sinh thường nên vẫn tiếp tục chờ đợi.

Trong lúc dư luận Trung Quốc còn đang xôn xao không biết ai mới là người nói thật, thì mới đây, đoạn video ghi lại cảnh tượng lúc chị Mã rơi từ tầng cao xuống đất đã được hé lộ và khiến người ta thêm một phen hoang mang.

Qua hình ảnh được camera an ninh ghi lại, có thể thấy thời điểm chị Mã rơi từ tầng 5 xuống đất là vào lúc 20h13’29”. Sản phụ xấu số dường như đã rơi trúng chiếc xe 3 bánh đỗ bên vệ đường.

Loading...

Một số nguồn tin cho biết, khi chị Mã nhảy lầu, một y tá của bệnh viện đã định túm chị lại nhưng không thành. Sau đó khoảng 10 phút, 2 y tá luống cuống chạy xuống tìm kiếm sản phụ này. Đến 20h34’50”, 6 nhân viên của bệnh viện mới xuất hiện tại nơi chị Mã đang nằm hấp hối. Vào lúc 20h36’42”, xe cứu thương khẩn trương tới chở nạn nhân vào phòng cấp cứu cách đó khoảng 300m.

Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tích cực điều tra làm rõ vụ việc.

Loading...