Lượt trận của vòng 37 Serie A đã chính thức mang lại danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu trở lại nước Ý sau hơn 1 thập kỷ.

chiec-giay-vang-chau-au-da-chinh-thuc-tro-lai-nuoc-y-sau-hon-1-thap-ky
Chiếc giày vàng châu Âu đã chính thức trở lại nước Ý sau hơn 1 thập kỷ

Sau khi các trận đấu lớn hạ màn thì các cuộc đấu cá nhân cũng dần tìm được người vô địch. Theo như báo bóng đá đưa tin thì rạng sáng nay Immobile đã chính thức vượt qua Robert Lewandowski trong danh sách dội bom tại châu Âu mùa giải này.

Với bàn thắng vào lưới Brescia ở vòng 37 Serie A. Kết quả bóng đá mà Immobile có được là 35 bàn thắng. Con số này  chính thức vượt mặt Lewandowski. Hiện tại Lewandowski đang có 34 bàn thắng ít hơn Immobile một bàn.

Dù cuộc đua Giày vàng châu Âu chưa kết thúc. Nhưng có thể chắc chắn được danh hiệu này sẽ thuộc về Immobile. Bởi Lewandowski đã không thể gia tăng số bàn thắng. Do Bundesliga đã chính thức kết thúc.  Tương tự với cầu thủ này thì Timo Werner, Leo Messi  hay Haaland đều không thể gia tăng số bàn thắng do giải đấu của họ đã kết thúc.

Với tỷ số bóng đá hiện tại thì chỉ còn có hai cầu thủ có thể cạnh tranh với Immobile là Ronaldo và Lukaku. Hiện tại cả hai cầu thủ này đều đang thi đấu tại Serie A. Do đó, Chiếc giày vàng châu Âu mùa này coi như đã thuộc về Serie A. Chỉ có điều là chưa xác định người cầm được danh hiệu này là ai. Đây sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Ronaldo và Immobile.

Loading...

Kể từ khi Francesco Totti giành danh hiệu này ở mùa 2006/2007. Thì đây là lần đầu tiên Serie A đón chào trở lại Chiếc giày vàng châu Âu. Serie A đã phải chờ đợi hơn 1 thập kỷ để có được danh hiệu tầm cỡ châu Âu. Liệu ai trong số hai cầu thủ trên sẽ giành vinh quang? Câu trả lời sẽ được định đoạt ở vòng 38.

Loading...