Là phụ nữ hãy nằm lòng những tuyệt chiêu để phòng ngừa những bệnh liên quan đến viêm nhiễm v.ù.n.g k.í.n, căn bệnh tế nhị nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống. Chỉ cần nắm lá này thôi chị em có thể yên tâm không phải lo lắng tới viêm nhiễm nữa nhé. 

Có những dấu hiệu này sau khi qua.n h.ệ hãy tới bác sĩ ngay đừng chủ quan

vệ sinh vùng kín, bí quyết tránh bệnh phụ khoa
Ảnh minh họa

Vệ sinh bằng nước lá trầu không

Biện pháp trị viêm nhiễm v.ù.n.g k.í.n bằng lá trầu không rất đơn giản.

Bạn rửa sạch một nắm lá trầu không, để kỹ càng bạn nên ngâm sơ qua nước muối để làm cho lá thật sạch. Tiếp đó bạn cho nắm lá trầu không vào nổi sạch, đổ nước ngập hơn mặt lá từ 1-1,5 đốt ngon tay rồi bắc lên bếp đun sôi khoảng 20 phút thì bắc ra.

Để nguội hỗn hợp này trước khi tiến hành vệ sinh v.ù.n.g k.í.n.

Lượng cốt lá trầu không này bạn nên pha loãng với nước rồi sử dụng để vệ sinh cô bé. Sau đó rửa lại bằng nước ấm. Hãy áp dụng cách trị viêm âm đạo tại nhà bằng lá trầu không liên tục trong vòng 10 ngày liên tiếp, hiện tượng viêm ngứa, hay khó chịu sẽ nhanh chóng giảm dần. Sau đó thì chị em chỉ nên rửa 1 tuần khoảng 1-2 lần thôi nhé !

Dùng lá lốt trị viêm nhiễm âm đạo

Khỉ sử dụng bài thuốc nam điều trị viêm ngứa v.ù.n.g k.í.n bằng lá lốt, cần thêm những thành phần sau : Lá lốt tươi: 50g, phèn chua, nghệ tươi.

Khi có đầy đủ nguyên liệu bạn hãy rửa sạch lá lốt và nghệ. Nghệ nên đập dập, sau đó cho tất cả ba vị trên vào nồi, đổ nước ngập 3 vị thuốc và sắc 10 – 15 phút rồi chắt lấy nước. Để nước nguội tự nhiên cho đến khi vừa đủ ấm thì dùng để rửa v.ù.n.g k.í.n.

Để hiệu quả bạn hãy sử dụng hỗn hợp này để vệ sinh v.ù.n.g k.í.n một cách thường xuyên khi đó các vẫn đề của v.ù.n.g k.í.n như là viêm nhiễm âm đạo cũng sẽ đỡ hẳn. Tuy nhiên để việc chữa trị đạt hiệu quả cao hơn bạn hãy Bạn hãy sử dụng hỗn hợp này làm nước vệ sinh vv.ù.n.g k.í.n thường xuyên thì các vấn đề của v.ù.n.g k.í.n như bệnh viêm nhiễm âm đạo sẽ đỡ hẳn. Tuy nhiên để việc chữa trị hiệu quả hơn sau khi nấu nước lá lốt xong bạn dùng nước lá lốt để xông trị bệnh v.ù.n.g k.í.n. Sau đó đợi nước nguội mới dùng nó để rửa.

Có thấy sử dụng lá tốt trị bệnh như vậy là bởi vì lá lốt có tác dụng khảng khuẩn, chống viêm và giảm đau tốt, nên mới có những công đụng đặc biệt trong việc chữa bệnh v.ù.n.g k.í.n.

Bên cạnh bài thuốc chữa bệnh phụ nữ bạn có thể dùng lá lốt tươi để chữa bệnh ra mồ hôi trộm.

Loading...

Với bài thuốc chữa bệnh ra mồ hôi trộm bạn cần lấy 30g lá lốt tươi rửa sạch, để ráo, sau đó cho vào 1 lít nước đun sôi khoảng 3 phút, khi sôi rồi bạn cho thêm chút muối, để ấm dùng ngâm hai bàn tay, hai bàn chân thường xuyên trước khi đi ngủ vào bổi tối. Cách làm này sẽ giúp bệnh ra mồ hôi chân tay của bạn được cải thiện đáng kể mà không phải sử dụng thuốc tây.

Loading...