Vì nghi ngờ chồng có uẩn khúc với cô bạn thân, Loan đã giả vờ uống say để thử… chồng, nhưng kết quả cô nhận lại thật khiến người khác bất ngờ

Loan, Mai và Thành chơi rất thân với nhau. Trong khi Loan cá tính, mạnh mẽ bao nhiêu thì Mai lại điềm đạm, dịu dàng bấy nhiêu. Giống như Thành vẫn nói, kiểu con gái như Loan, bọn đàn ông chỉ thích làm bạn chứ chẳng bao giờ muốn yêu. Đúng như thế thật, Mai có bạn trai trước cô. Nhìn Mai hạnh phúc mà đôi lúc Loan cũng có phần chạnh lòng. Cô cũng đã thử dịu dàng nhưng không được.

Loan mặc kệ, miễn sao cô sống là chính mình. Sau khi tốt nghiệp đại học, cả 3 người cùng ở lại thành phố làm việc. Loan và Mai ở với nhau từ ngày sinh viên nên sau khi ra trường, 2 người dọn đến một chung cư để ở, mỗi đứa một phòng.

Sau khi đi làm, Mai đột nhiên bị bạn trai đá, anh ta lợi dụng Mai đủ thứ từ thân xác đến tiền bạc. Mai gần như mất hết tất cả. Loan thì khác, người mà luôn chê bai cô hết lần này đến lần khác là Thành lại quay ra cưa cẩm. Chả mấy chốc họ thành đôi. Tình yêu của Loan đẹp bao nhiêu thì Mai lại sầu bấy nhiêu.

thu-long-chong-va-ban-than
Cái kết bất ngờ cho việc vờ say thử lòng chồng và bạn thân

Lúc đó cả Thành và Loan đều hùa vào giúp đỡ giúp Mai vực dậy tinh thần. Khi Mai đã trở về bình thường cũng là lúc Thành và Loan tổ chức đám cưới.

Sau khi cưới, Thành mua luôn căn hộ 2 cô đang ở. Mai ngại muốn chuyển ra ngoài nhưng Loan bảo cứ ở chung vì dù sao cũng khác phòng hơn nữa cả 3 cũng quen nhau rồi. Thành cũng tán thành ý kiến này.

Loading...

Mai đang khó khăn, hơn nữa lúc này cô rất sợ cô đơn nên đành đồng ý.

Cuộc sống họ cứ êm đềm trôi đi cho đến một ngày. Hôm đó Loan tình cờ đi chợ về thì thấy Mai và Thành đang chơi điện tử vô cùng vui vẻ trong phòng Mai, tự dưng trong lòng Loan dấy lên một cảm xúc khó chịu không tả. Trên mạng đầy rẫy những câu chuyện bạn thân cướp chồng, cướp người yêu càng khiến Loan hoang mang. Ngày xưa, Thành cũng từng thương trộm Mai, còn công khai tán thưởng Mai rất nhiều. Nghĩ đến đó, cô quyết định thử lòng hai người.

Hôm đó, Loan bảo có chuyện vui nên mua rượu cùng cả nhà uống. Vì quá quen với tính cách của Loan nên cả Thành và Mai đồng ý. Để chuẩn bị cho kế hoạch của mình, Loan đã uống sẵn thuốc chống say rượu trước đó. Đến khi vừa tầm, Loan giả vờ say rồi gục xuống bàn. Thành và Mai nhìn nhau cười. Thành đưa Loan về phòng. Ngồi bên cạnh cô một lúc thì Mai vào. Mai lên tiếng:

– Con bé dạo này lạ quá Thành ạ. Nó cứ trầm ngâm sao sao ý hay nó có bầu. Mai cậu đưa nó ra ngoài chơi đi. À, sang tuần tớ chuyển rồi. Lại phiền vợ chồng cậu một chân bốc vác nha. Nhờ vả mãi ngại quá. 
– Chắc Loan nghĩ việc công ty thôi. Nhưng sao lại chuyển, ở đây với bọn mình cho vui.
– Ông muốn tôi ế mãi à. Hay ông tính cưới tôi làm chap 2 thế.
– Được thé thì còn gì bằng. 
– Thôi không đùa nữa, chăm sóc Loan đi, con bé chắc mệt lắm.

Nghe đến đó mà tự dưng nước mắt tôi chảy dài. Hóa ra tôi đã hiểu lầm chồng mình và cả bạn thân nữa. Tôi bần thần nhắm mắt quàng tay ôm chặt Thành. Thành lấy làm lạ nhưng cũng nằm xuống ôm tôi vỗ về. Cảm giác này quả thật rất hạnh phúc. Hi vọng Mai cũng sẽ tìm được một nửa yêu thương cô ấy.

 

Loading...