Mối quan hệ mẹ chồng-nàng dâu từ lâu vẫn luôn là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Khi con dâu không hợp mẹ chồng thì làm sao để cải thiện? Đây là một số bí quyết để cải thiện mối quan hệ này cho gia đình thêm hạnh phúc hơn.

Bà mẹ nào cũng muốn thấy cậu con trai cưng của mình hạnh phúc, vui vẻ và được quan tâm. Khi trò chuyện với mẹ chồng tương lai, đôi lúc bạn cũng nên thể hiện cho bà hiểu mình hạnh phúc thế nào khi được yêu và chuẩn bị làm vợ anh.

Bí quyết cải thiện mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu

Trò chuyện, nhờ bà kể chuyện đời và sở thích cá nhân

Con người bất kể là ai đều có nhu cầu được lắng nghe. Mẹ chồng tương lai càng là người muốn được bộc bạch nỗi lòng của mình hơn ai hết, do vậy đừng ngại tiếp cận và dành thời gian để bà kể chuyện về cuộc đời mình, về sở thích của mình. Tỉ tê hỏi han nhiều điều về cuộc sống, suy nghĩ, tâm tư của mẹ chồng sẽ làm hình ảnh của bạn trong mắt bà dễ thương hơn rất nhiều lần. Bạn được đánh giá là người biết quan tâm và có thiện chí trở thành thành viên trong gia đình bà.

bí quyết cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu
bí quyết cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Hãy biết lắng nghe

Một trong những bí quyết để cải thiện mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu là hãy biết lắng nghe. Lắng nghe chính là cách để mọi người hiểu về nhau hơn. Cũng có những lúc mẹ chồng là người sai và có lúc là con dâu. Trong những trường hợp đó không nên trách cứ nhau mà hãy lắng nghe lời nhau nói để hiểu nhau hơn, giải tỏa những khúc mắc trong lòng.

Thấu hiểu mẹ chồng

Ở vị trí một người mẹ, họ đã hy sinh thanh xuân của mình – mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày để có được người chồng cho bạn ngày nay! Vậy nên mẹ chồng nào cũng muốn con cái mình được đối đãi tốt, được chăm sóc tận tình như họ đã làm với con trai của họ trong suốt hơn mấy chục năm trời. Vậy nên chúng ta cần phải cảm ơn mẹ chồng.

Hạnh phúc nhất đời người mẹ chồng là có đứa con dâu biết săn sóc không chỉ cho con trai của họ mà còn chính cả gia đình nhà chồng

Nhưng thường thì mẹ chồng rất tủi thân khi con trai của họ lo lắng và mặn nồng quá mức trước mặt của họ như vậy. Thế nên, bạn phải biết cách khuyên người chồng của mình kiểm soát hành động cũng như lời ăn tiếng nói trước mặt mẹ chồng nhé!

Hãy hiểu cho những người mẹ chồng! Bạn đừng cho rằng những cảm xúc này bất bình thường, bởi lẽ sau này khi bạn làm mẹ chồng bạn cũng sẽ có cảm giác ấy. Vậy nên hãy cảm nhận từ góc độ của mẹ chồng mà cảm thông, bao dung nhiều hơn cho mẹ.

Loading...

Sống chan hòa với gia đình nhà chồng

Nếu bạn là người con dâu biết ứng xử với gia đình nhà chồng, luôn có thái độ sống hòa thuận, gây được thiện cảm với mọi người xung quanh, từ hàng xóm láng giềng đến họ hàng thân thích thì không có cớ gì mẹ chồng lại không hài lòng về bạn. Khi bạn có mối quan hệ tốt với họ hàng, những người xung quanh, cư xử nhã nhặn, đúng mực thì mẹ chồng bạn sẽ thấy hãnh diện vì điều đó. Sống chan hòa với gia đình nhà chồng trở thành bí quyết để cải thiện mối quan hệ mẹ chồng- nàng dâu.

Cho mẹ chồng thấy rằng bạn rất quan tâm đến con trai bà

Bà mẹ nào cũng muốn thấy cậu con trai cưng của mình hạnh phúc, vui vẻ và được quan tâm. Khi trò chuyện với mẹ chồng tương lai, đôi lúc bạn cũng nên thể hiện cho bà hiểu mình hạnh phúc thế nào khi được yêu và chuẩn bị làm vợ anh. Điều này sẽ làm bà thương bạn hơn. Nên lưu ý rằng yêu con trai bà nhưng không được có tư tưởng chiếm hữu anh cho riêng mình nhé, nếu không bạn sẽ làm mẹ chồng có cảm giác sợ mất con và càng thêm có khoảng cách với bạn.

Tìm điểm chung của hai bên

Bạn có thể nhờ chồng sắp cưới mình tiết lộ xem mẹ anh thích gì. Khoảng cách về tuổi tác nhưng chắc chắn sẽ có điều 2 người cùng quan tâm: phim ảnh, làm vườn, thời trang, em bé… bất kể điều gì. Khi đã biết bà và mình có cùng điểm chung, hãy chia sẻ sở thích đó với bà. Bà sẽ rất hào hứng nói chuyện với bạn, dẫu cho trước đó tảng băng giữa 2 người dày tới đâu cũng sẽ bị nung chảy.

Tôn trọng ý kiến của mẹ chồng

Theo blogtamsu, có những lúc bạn sẽ cảm thấy không hài lòng, bất bình vì ý kiến của mẹ chồng nhưng dù thế nào đó cũng là người sinh ra chồng bạn, là người bề trên, bạn nên tôn trọng ý kiến của mẹ chồng thay bằng thái độ coi thường. Khi tôn trọng ý kiến của mẹ chồng, bà sẽ cảm thấy lời nói của mình được coi trọng. Nếu có phải đóng góp ý kiến, bạn nên lựa lời nói cho khéo, tránh làm phật ý, gây hiểu lầm giữa mối quan hệ của hai người.

 

Loading...