Có những sơ xuất vô tình của người lớn mà những đứa trẻ ngây ngô chưa biết gì phải chịu hậu quả nặng nề. Đó chính là trường hợp của bé gái 23 tháng tuổi bị bỏng nặng tới 18% cơ thể và phải nằm điều trị tại khoa hổi sức gần 1 tháng trời chỉ bởi người lớn bất cẩn trong quá trình pha mì tôm

Nổi cơn ghen, chồng đổ xăng đốt vợ đến nguy kịch

Trẻ em vốn rất hiếu động tò mò đồng thời lại chưa tự ý thức được sự nguy hiểm của những sự việc xung quanh, chính vì vậy không thể lường trước các tai nạn thương tích. Đặc biệt vào thời gian nghỉ hè, trẻ em không phải đến trường nên có nhiều thời gian vui chơi, trong khi bố mẹ vẫn phải bận rộn với công việc nên nguy cơ trẻ gặp phải những tai nạn đáng tiếc là rất cao, đặc biệt là bị bỏng.

Thật đáng tiếc những trường hợp trẻ bị bỏng nặng xảy ra đối với trẻ nhỏ lại hầu hết do lỗi của người lớn. Chỉ vì một chút chủ quan không để ý mà người lớn có thể vô tình để xảy ra những bi kịch thương tâm.

Bà Bùi Thị Vân (bà cháu A.) cho biết về nguyên nhân xảy ra sự việc là vì hôm đó bà pha mỳ tôm cho cháu ăn, nhưng vì chủ quan lại để ngay mép bàn ăn, cháu thì vì quá háo hức đã tới tay lên để lấy và hậu quả là bát mì bị đổ xuống người gây bỏng.

Khi đưa đến viện, các bác sĩ nói cháu bị bỏng 18% cơ thể và phải điều trị tại khoa Hồi sức gần 1 tháng trời. Sau đó cháu đã được phẫu thuật ghép da và chuyển về khoa Bỏng trẻ em.

bị bỏng, bỏng nước sôi, bất cẩn, cách trị bỏng
Đa số trẻ bị bỏng do sự bất cẩn của người lớn.

Theo chị B, mẹ của cháu A kể lại khi nhận được điện thoại của bà thông báo con bị bỏng, chị vội chạy từ cơ quan thẳng tới bệnh viện, trên đường đi cũng nghĩ mãi không biết vì sao cháu bị bỏng, là nghịch lửa hay cho tay vào ổ điện. Không ngờ lại là do bát mỳ tôm mới pha.

Sau 2 tháng điều trị tại Khoa Bỏng trẻ em Viện Bỏng Quốc gia, cháu Nguyễn Quỳnh A. (23 tháng tuổi) đã đỡ hơn, có thể vui đùa cùng các bạn trong phòng.

Loading...

Tại khoa Điều trị bỏng trẻ em (Viện Bỏng Quốc gia), ngoài trường hợp của cháu A., còn rất nhiều trường hợp trẻ bị bỏng xảy ra trong sinh hoạt hàng ngày.

Thiết nghĩ người lớn nên cẩn thận hơn khi chăm sóc trẻ nhỏ để những em bé ngây thơ, còn chưa biết tới những nguy hại ngoài cuộc sống không gặp phải những rủi ro.

 

Loading...