Có những thứ tình yêu không thể nào lý giải được, và có những thứ tình cảm khó định nghĩa được bằng tên. Anh chị từng là bạn thanh mai trúc mã và anh chị cũng là mối tình đầu của nhau. Sau 7 năm yêu nhau hợp rồi tan cuối cùng thì anh chị cũng làm đám cưới khi chị mang bầu ở tháng thứ 7. Và anh trở thành bố dượng của cô con gái riêng của vợ

Nhưng điều đặc biệt là cái thai trong bụng chị không phải là con anh.

2 năm anh đi tu nghiệp nước ngoài chị đã yêu người đàn ông khác và chị có bầu. Nhưng gã đó không chịu cưới, chị mang tiếng chửa hoang xấu hổ không dám về nhà và cũng bỏ việc ở công ty nhưng chị quyết định giữ con chứ không bỏ. Chỉ 1 tháng trước anh về nước và biết chuyện của chị. Thực ra chưa bao giờ anh hết yêu chị cả, kể cả chị lấy chồng rồi anh vẫn nói đời này kiếp này anh chỉ yêu mình chị mà thôi.

Vậy là anh đòi chị cho mình cưới và nhận làm bố cái thai trong bụng. Chị không chịu, anh quỳ ngoài cửa phòng trọ của chị suốt 1 tuần liền, cuối cùng chị phải đồng ý. Anh đưa chị về ra mắt và và làm đám cưới luôn. Cả làng bảo anh điên, tự nhiên nhận nuôi con thằng khác. Người tử tế đẹp trai học thức rộng như anh thiếu gì gái theo mà phải đâm đầu vào lấy gái chửa hoang ấy. Bố mẹ anh chỉ thở dài…

con-gai
Ngày chị sinh con gái anh ôm chặt lấy con bé mà xuýt xoa… (Ảnh minh họa)

Anh mặc kệ thiên hạ nói gì thì nói anh vẫn cưới chị. Ngày chị sinh con gái anh ôm chặt lấy con bé mà xuýt xoa: “Gái rượu của bố đây rồi, sau này thằng nào mà làm khổ con gái bố là bố đánh chết. À mà thôi, cứ ở nhà với bố bố nuôi đi lấy chồng làm gì cho khổ”. Chị nhìn cảnh ấy mà 2 hàng nước mắt tuôn rơi, chị biết con mình đã tìm được người bố thực sự. Anh chị cùng đặt tên cho con là Hạnh.

Sau đó vợ chồng anh chị còn có 2 đứa con trai chung với nhau nữa nhưng tình yêu thương anh dành cho cô con gái riêng của vợ vẫn không bao giờ thay đổi. Hơn thế là con gái duy nhất nên Hạnh được cả nhà chiều. Tới tận lúc bước chân vào giảng đường đại học thì Hạnh bị bạn xấu rủ rê nên cô đã bỏ học đi chơi.

Bố mẹ cô lên tận nơi tìm con gái về. Vừa thấy con đang hát nhảy trên bar bố Hạnh giơ cái tay tát mạnh con một cái rồi nói:

– Đồ con gái hư hỏng, về nhà ngay tao dạy dỗ lại mày.

– Ông không phải là bố đẻ của tôi, ông không có quyền đánh tôi.

Câu nói của Hạnh khiến bố mẹ cô sững sờ. Họ không hề biết Hạnh biết chuyện mình là con riêng của mẹ từ bao giờ. Hôm ấy ông vẫn lôi bằng được Hạnh về và bảo lưu kết quả học của cô năm đó. Hạnh bị sự quản thúc của gia đình, ban đầu cô bực tức lắm luôn kiếm cớ gây sự lại. Nói với bố mẹ những lời khó nghe khiến mẹ cô phiền lòng vô cùng. Thậm chí có lúc mẹ Hạnh đã muốn bỏ mặc con muốn đi đâu thì đi nhưng bố cô lại không thế.

Loading...

Ông nghĩ nếu để Hạnh trở lại thành phố thì cô sẽ tiếp tục bị bạn bè dụ dỗ lôi kéo vào con đường xấu nên quyết định cho Hạnh nghỉ học luôn và đăng kí cho con vào học 1 trường trung cấp gần nhà vào năm sau để có thể quản lý được con gái. Ngày ngày ông đưa đón Hạnh đi học, Hạnh lúc đấy ghét bố dượng ra mặt, vì đứa em thứ 2 đã được lên thành phố học đại học còn cô thì bị đuổi về còn bị quản thúc nữa.

Nhưng rồi không ngờ môi trường học nơi đó đã giúp thay đổi hẳn con người Hạnh. Để rồi tốt nghiệp xong trung cấp cô được ngay 1 gia đình có tiếng có cậu con trai đẹp trai tới hỏi cưới. Cậu ta với Hạnh yêu và mới tìm hiểu nhau được gần nửa năm, bố mẹ Hạnh sợ hơi sớm nhưng Hạnh nói mình muốn lấy chồng. Lúc này bố mẹ Hạnh không thể cản được con nữa, nhưng cũng mừng vì nhà thông gia là gia đình tử tế.

Chẳng ai có thể ngờ được rằng ngày cưới Hạnh cô lại làm chuyện tày đình ấy. Cô nói với mẹ không cần bố phải đưa mình về nhà chồng:

– Con, sao con lại thế. Mẹ tưởng con đã coi bố như bố đẻ của mình mà. Người ta bảo con gái về nhà chồng phải có bố đưa đón chứ. Sao con lại không cho ông ấy đưa con.

– Con đã bảo con không cần là không cần mà, mẹ đừng có nói nhiều nữa.

con-gai-1
Ảnh minh họa

Ngày hôm sau mẹ Hạnh vẫn cố thuyết phục con gái để bố dượng đưa con về nhà chồng nhưng Hạnh nhất quyết không chịu. Một vài người đã xì xào: “Đấy nuôi nó từ lúc lọt lòng, nó chơi bời cũng là ông ấy đưa nó về dạy dỗ chỉ bảo mới được như ngày hôm nay. Vậy mà giờ lấy chồng giàu là nó kiên quyết không cho bố dượng đưa về nhà chồng ngay”.

Trước thái độ kiên quyết của con gái, bố dượng Hạnh lủi thủi đi vào bên trong. Nhưng rồi đúng lúc ấy bất ngờ Hạnh lao tới, ôm chầm lấy ông. “Con xin lỗi. Không phải vì con ghét bố không muốn bố đưa con về nhà chồng đâu. Mà vì… mà vì con không muốn nhìn thấy bố khóc. Con biết lần bố tát con trên bar bố cũng khóc, rồi những lần con hư bố quát con sau đó bố cũng khóc vì thương con…

Hôm qua con có nghe bố với mẹ nói chuyện. Bố bảo đưa con về nhà chồng bố sẽ nhớ con lắm nên bố sợ sẽ không kìm được nước mắt. Con biết bố thương con rất nhiều… Con hứa sẽ sống tốt bố à”.

Hạnh nói trong nước mắt, câu nói của đứa con gái riêng của vợ cũng khiến người bố ấy không thể ngăn nổi những giọt nước mắt rơi xuống. Ai nhìn thấy cảnh ấy cũng cảm động vô cùng. Những người nói con riêng không có tình cảm ruột thịt như con đẻ là sai hoàn toàn rồi…

Loading...