Vì gia đình quá nghèo nên phải đi nhặt sắt, cưa sắt để lấy tiền mua gạo, vừa qua tại thị trấn Tô Hạp (huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa) một vụ nổ thương tâm đã xảy ra khiến 6 người thiệt mạng. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do một người đàn ông đã cưa đầu đạn tại nhà riêng khiến đầu đạn này phát nổ.

Thông tin tức ban đầu, đầu đạn này do một người đàn ông người đồng bào Raglai sống tại thôn Tà Lương cưa ngay tại nhà riêng, do anh này nhặt được khi đi làm rẫy.

nổ kinh hoàng khiến 6 người chết ở Khánh hòa, nổ kinh hoàng, 6 người chết
Hiện trường vụ nổ
nổ kinh hoàng khiến 6 người chết ở Khánh hòa, nổ kinh hoàng, 6 người chết
Vụ nổ khiến 6 người chết tại chỗ

nổ kinh hoàng khiến 6 người chết ở Khánh hòa, nổ kinh hoàng, 6 người chết
Nạn nhân bị thương được đưa với bệnh viện

UBND tỉnh Khánh Hòa đã thông tin danh sách các nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ bom gồm : Bo Bo Xiếp (SN 1982), Mấu Minh Ngữ (SN 1994), Mấu Minh nghĩa (SN 2008, em Bo Bo Xiếp), Cao Thị Thanh Vân (SN 2007), Cao Hồng Phi (SN 2014) và Mấu Quốc Dương (SN 1957, là cha vợ của Bo Bo Xiếp, cùng ngụ thôn Tà Lương, thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa).

Có hai nạn nhận bị thương là Bo Bo Sượng (SN 1962, là cha của Bo Bo Xiếp) bị thương nặng và một người khác bị thương nhẹ. Cả hai người này đều ngụ thôn Tà Lương, thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa.

Ông Nguyễn Hữu Thơ – Chánh văn phòng UBND huyện Khánh Sơn xác nhận: Bước đầu công tác điều tra hiện trường của nhiều đơn vị phối hợp đã xác định các nạn nhân trong gia đình Bo Bo Xiếp cưa đạn pháo 105 ly, khả năng là còn sót lại từ thời chiến tranh. Hiện trường vẫn đang được phong tỏa để điều tra.

Như chúng tôi đã đưa tin trước đó, vào khoảng 9h sáng nay (18/8), trên địa bàn thôn Tà Lương, thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa, đã xảy ra một vụ nổ bom nghiêm trọng. Thời điểm vụ nổ xảy ra có khá đông người, hiện đã ghi nhận đã có 6 người tử vong tại chỗ (trong đó có 3 người lớn, 3 trẻ em). Ngoài những người tử vong, còn có một nạn nhân khác bị trọng thương đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh cấp cứu. Vụ nổ này còn phá hủy một phần mái của một nhà dân.

Loading...

Hiện tại ông Bo Bo Sượng đang được điều trị tại bệnh viện. Theo các bác sĩ, bước đầu sẽ phải cắt bỏ đoạn chi ở hai chân, cắt 1/3 trên hai cẳng chân để tránh viết thương bị hoại tử. Về hai mắt, bác sĩ yêu cầu bỏ hết, nhưng bệnh nhân không đồng ý.
Chúng tôi đang tích cực cứu chữa nạn nhân. Tuy nhiên, với các vết thương, tiên lượng sức khỏe của nạn nhân Sượng rất xấu“, một bác sĩ cho biết.

 

Loading...