Dạo gần đây tỷ lệ vô sinh xảy ra nhiều, đặc biệt là ở nữ giới. Do đó, bạn cũng cần biết những yếu tố ảnh hưởng đến nguyên nhân này.

Theo blogtamsu thì có 5 yếu tố không ai ngờ đến lại chính là nguyên nhân gây ra căn bệnh này.

Không xuất hiện ngày rụng trứng

Trước khi đến kỳ “đèn đỏ”, con gái sẽ phải trải qua ngày rụng trứng, đặc biệt, nếu quan hệ trong những ngày này thì tỷ lệ thụ thai là rất cao. Tuy nhiên, nếu chu kỳ kinh nguyệt không xuất hiện ngày rụng trứng thì nhiều khả năng là dấu hiệu của bệnh vô sinh.

Rối loạn tuyến giáp

Khi tuyến giáp hoạt động kém thì có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự rụng trứng, từ đó là yếu tố gây ra các vấn đề về vô sinh.

Những yếu tố dẫn đến vô sinh nhiều ở phụ nữ
Những yếu tố dẫn đến vô sinh nhiều ở phụ nữ

Tập luyện quá sức

Càng tập luyện quá sức, chỉ số BMI trong cơ thể bạn càng thấp, nhất là với các vận động viên nữ. Do việc tập luyện với cường độ cao sẽ làm cơ thể bị mất nhiều mỡ, làm giảm nồng độ estrogen nên gây ức chế sự rụng trứng, từ đó là nguyên nhân khiến kinh nguyệt không đều.

Thuốc Baraclude 0.5mg có tác dụng ngăn cản sự nhân lên của virus HBV làm giảm lượng virus trong cơ thể giúp tránh được các biến chứng do virus để lại.

Thường xuyên căng thẳng

Đừng coi thường yếu tố này vì căng thẳng có thể gây ảnh hưởng đến các hormone. Khi bạn để cơ thể chịu áp lực, căng thẳng suốt một thời gian dài thì có thể khiến buồng trứng không bài tiết hormone nữ, dẫn đến tình trạng kinh nguyệt thay đổi thất thường. Điều này cũng gây trở ngại cho quá trình thụ thai, nhất là với những người thường xuyên sống trong môi trường cạnh tranh, chịu nhiều áp lực.

Cân nặng bất thường

Tăng hay giảm cân đột ngột cũng có thể là một trong những yếu tố gây rối loạn chức năng nội tiết tố, từ đó dẫn đến vô sinh. Bạn cần thay đổi chế độ ăn uống của mình bằng cách bổ sung nhiều chất dinh dưỡng để giúp tăng chất lượng trứng và thúc đẩy quá trình thụ thai diễn ra hiệu quả.

Béo phì: Một nghiên cứu về khả năng sinh sản và vô sinh cho thấy những người phụ nữ béo phì ở độ tuổi 18 có nguy cơ cao phát triển hội chứng buồng trứng đa nang, nguyên nhân chủ yếu gây vô sinh.

Thiếu cân: Theo Health, phụ nữ có chỉ số BMI (Body Mass Index) trên 18 khó thụ thai hơn những người bình thường. Do họ thiếu leptin, một hormone kiểm soát cơn đói và mang lại cảm giác no lâu. Điều này cản trở quá trình rụng trứng và làm chu kỳ kinh nguyệt thất thường, thậm chí mất kinh.

Thuốc Anagrelide Mylan 0.5mg điều trị tăng tiểu cầu thứ phát sau rối loạn tủy. Mục đích làm giảm số lượng tiểu cầu tăng và nguy cơ huyết khối.

Loading...

Tiếp xúc với hóa chất độc hại

Một nghiên cứu của Tạp chí Environmental Health Perspectives cho biết tiếp xúc thường xuyên với các chất gây ô nhiễm, thuốc trừ sâu và các hợp chất độc hại trong công nghiệp có thể làm giảm 29% khả năng thụ thai của một cặp vợ chồng.

Ngoài ra, theo nghiên cứu của Đại học Washington, 15 loại hóa chất thông dụng có liên quan tới việc mãn kinh sớm ở nữ giới như phthalates (thường được tìm thấy trong các mỹ phẩm, nước hoa…), độc tố furan hay một số chất trong quá trình đốt công nghiệp

Tiêm thuốc tránh thai

Loading...