Câu chuyện mẹ chồng nàng dâu muôn thuở luôn là vấn đề đau đầu từ xưa đến nay. Với những nàng dâu cư xử thế này chỉ làm cho mẹ chồng càng ghét hơn mà thôi.

Hay nói xấu nhà chồng

Từ chuyện cách ăn nói, sinh hoạt đến những mâu thuẫn trong việc chăm sóc con cái đều có thể trở thành đề tài để chị em trút giận mà đối tượng được nói đến luôn là “mẹ chồng tôi”.

Đặc biệt, có những chị em luôn lấy lý do mẹ chồng vùng này, con dâu vùng kia ra để bào chữa cho những định kiến cá nhân. Như vậy thực sự không đúng, lại xúc phạm người khác và bản thân các chị chị em nếu giữ mãi tư tưởng này khi làm dâu sẽ luôn cảm thấy “khó ở” và mối quan hệ không bao giờ được “tháo nút”.

Trong thực tế, mối quan hệ nào cũng vậy, bạn cần phải xem xét lại cả bản thân mình. Dù mẹ chồng thế nào, các chị em hãy học cách chấp nhận và yêu thương trước mẹ chồng, những người nhà chồng mình. Hãy chấp nhận chịu thiệt thòi, bực mình trước một chút thì mọi mâu thuẫn sẽ được hóa giải.

Những nàng dâu bị mẹ chồng ghét
Quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Thiếu lễ phép

Đối với không chỉ bố mẹ chồng, mà với người lớn tuổi nói chung, việc lễ phép thể hiện sự tôn trọng đối phương và tôn trọng bản thân mình. Nàng dâu có thể vì nhiều lý do mà “đi tắt” trong các nghi thức quan hệ phải có. Điều này dần dần gây sự khó chịu trong bố mẹ chồng. Các mâu thuẫn sẽ vì thế mà dần lớn lên. Để tránh được điều này, bạn phải thực hành sự lễ phép của mình như một thói quen, một sự thôi thúc bản thân một cách chân thành thay vì sự qua loa “để cho có”.

Ham chơi, đoảng tính

Đây là điểm dễ gây bất hòa nhất ở các nàng dâu với bố mẹ chồng của mình. Bố mẹ chồng nào cũng mong sau khi con trai mình kết hôn, ông bà sẽ có thêm được một người con chu toàn mọi việc. Việc đoảng tính trong cuộc sống thường ngày có thể được bỏ qua nhưng nếu với con đẻ của mình mà bạn cũng đoảng trong chăm sóc thì người ngoài cũng không dễ tha thứ nữa là bố mẹ chồng. Mọi thứ có thể học, chỉ cần bạn có ý thức về việc đó. Bởi vậy, các nàng dâu cũng nên để ý đến điểm này nếu thực tâm muốn xây dựng một gia đình hòa thuận, đầm ấm.

Nàng dâu không biết điều

Những cô con dâu không biết điều thường ích kỷ, chỉ biết sống cho bản thân mà không bao giờ quan tâm đến người khác. Khi cưới những con dâu như thế này, mẹ chồng vừa có nguy cơ mất con trai, mất cháu nội và mất hết cả họ hàng.

Loading...

Một nàng dâu không biết điều trong cách sống, trong ứng xử thường khiến mẹ chồng sợ sệt và chán ngán.

Nàng dâu mưu mô, dối trá

Một người con con dâu với quá nhiều mưu kế, sống lúc nào cũng dối trá, gian dối cũng khiến các mẹ chồng ngao ngán. Có người con dâu như thế này, hầu hết họ đều coi gia đình họ vô phước mới rước phải nàng dâu dối trá.

Với người con dâu này, từ việc làm nhỏ nhất hàng ngày họ có thể dối trá chồng con, nhà chồng. Từ đó ai cũng phải cảnh giác, không tin một nàng dâu điêu ngoa lừa dối như vậy.

Chưa kể, trong mỗi lời nói, hành động của nàng dâu này đều không đi đôi với nhau khiến cho các mẹ chồng không khỏi khó chịu và ngán ngẩm. Có những con dâu như trên thà không có còn hơn.

Loading...