Cả Liverpool và Tottenham đều xuất sắc vượt qua những khe cửa hẹp ở lượt trận cuối vòng bảng Champions League.

Ở lượt đấu cuối cùng vòng bảng, điều kì diệu đã xảy ra. Bàn thắng muộn của Lucas Moura giúp Tottenham giành được 1 điểm trên sân Nou Camp. Trong khi đó, Inter lại bất ngờ bị PSV vốn đã hết động lực cầm hòa với kqbd truc tuyen 1-1 ngay trên đất Italia.

4 đại gia Anh vào vòng 1/8 C1 Châu Âu

Trong khi đó, Liverpool cần phải thắng 1-0 hoặc 2 bàn cách biệt mới có thể vượt qua Napoli để giành vé vào vòng knock-out Champions League. Thậm chí, ngay cả khi thắng với livescore 1-0, đội bóng nước Anh cũng chỉ đi tiếp nhờ vào chỉ số phụ. Liverpool và Napoli có cùng 9 điểm, có cùng đối đầu (đều thắng 1-0 sân nhà), cùng hiệu số +2. Vậy nhưng “The Kop” giành vé bởi ghi 9 bàn, còn Napoli là 7 bàn sau vòng bảng.

Phép màu đến với cả Liverpool lẫn Tottenham. Nhờ lách qua những khe cửa hẹp ấy, cả 4 đội bóng Anh đều đã chắc chắn lọt vào vòng knock-out Champion League, ngay cả khi MU và Man City chưa đá lượt trận cuối cùng. Và nếu phép màu ấy xảy ra một lần nữa, MU bất ngờ vượt mặt Juventus để giành ngôi đầu bảng H, thì đó sẽ là một kỳ tích.

Theo báo thể thao, vượt qua vòng bảng là một chuyện, tiến sâu đến đâu lại là câu chuyện khác. Phải đụng độ các đội bóng lớn là điều không hề dễ dàng khi nhìn vào tiềm lực của các đội bóng Anh lúc này. Theo đánh giá của hãng cá cược thể thao William Hill, chỉ có Liverpool – đương kim á quân giải đấu, sau khi vượt qua khúc cua tử thần cùng với Man City là có cơ hội làm nên chuyện.

Loading...

Dù cả 4 đại diện bóng đá Anh đều đã vào vòng knock-out, nhưng hiểm họa vẫn đang chờ đợi họ ở phía trước. Do MU không giành ngôi đầu, nên 3/4 đội bóng Anh xếp vị trí thứ hai. Trong khi đó, các đội bóng đầu bảng đều đã được xác định. Đó là Dortmund, Barcelona, PSG, Porto, Bayern Munich, Man City, Real Madrid và Juventus. Với bất cứ đối thủ nào, thì đều có thể gây ra khó khăn cho Liverpool, Tottenham và cả MU nữa.

 

Loading...