Bắt đầu với một môi trường làm việc công sở mới không hề khó khăn cho bạn, khi bên cạnh đó bạn đã quen được rất nhiều người. Nhưng khi bạn chưa quen ai ở môi trường này thì việc kết bạn là hoàn toàn hợp lý.

Luôn thân thiện và lạc quan

Lời khuyên này khá rõ ràng và không cần giải thích gì thêm. Điều cần nhớ là hãy chào và mỉm cười với tất cả những người bạn gặp kể cả khi bạn làm việc cho một công ty lớn, đông nhân viên và không biết ai với ai. Thậm chí khi không được đáp lại, bạn cũng không nên rụt rè, ngại ngùng hay thất vọng. Hãy bước đi với đầu ngẩng cao và nụ cười thân thiện trên môi. Đây là bước đầu tiên trong quá trình hình thành các mối quan hệ.

Đặt ra những câu hỏi

Hãy hỏi đồng nghiệp về nhà hàng ăn, cửa hàng và các sự kiện thú vị mà bạn nên biết về địa phương. Đồng nghiệp sẽ cởi mở chia sẻ với bạn những nơi tốt nhất. Thậm chí, đôi khi họ còn dẫn bạn đi loanh quanh. Ngoài ra, hãy nhớ hỏi đồng nghiệp chỗ ăn trưa và đề nghị tham gia cùng. Khó ai có thể từ chối giúp đỡ một người còn nhiều bỡ ngỡ với một môi trường hoàn toàn mới. Hãy đặt ra câu hỏi để bắt đầu câu chuyện và làm quen với mọi người thay vì âm thầm một mình xoay sở trong cả ngày làm việc.

Loading...
Những cách giúp bạn thân thiết hơn trong môi trường công sở
Không nên rụt rè mà hãy cứ mạnh bạo để nói chuyện

Tham gia thêm một số hoạt động trong công ty/văn phòng

Hầu hết các công ty đều tổ chức các hoạt động từ thiện hay mở các câu lạc bộ khác nhau cho nhu cầu giải trí của nhân viên. Hãy tìm hiểu trong văn phòng/công ty của bạn và chọn một hoặc một vài chương trình phù hợp với bạn để tham gia.

Góp mặt tại các hoạt động ngoài công việc

Hãy tìm hiểu xem mọi người trong văn phòng có đi tối ở ngoài và nhậu nhẹt sau giờ làm vào ngày thứ 6 hay không. Nếu có, hãy tham gia cùng họ. Ra ngoài với đồng nghiệp, bên ngoài công việc sẽ giúp bạn nhận thấy tính cách thực sự của mỗi người. Nó cũng tạo cơ hội để bạn nói chuyện với đồng nghiệp về những lĩnh vực khác nhau.

 

Loading...