Mùa mưa bão sắp bạn đừng quên trồng 3 loại cây phong thủy đuổi muỗi cực đỉnh này để bảo vệ cả gia đình khỏi các loại côn trùng trung gian gây bệnh. Đó là những loại cây phong thủy nào? Cùng Blogtamsu khám phá ngay sau đây.

Cây hương thảo

3 loại cây xanh hợp phong thủy có tác dụng đuổi muỗi cực đỉnh
3 loại cây hợp phong thủy đuổi muỗi cực đỉnh

Cây hương thảo tên tiếng Anh là Rosemary. Đây là loại thảo mộc có rất nhiều tác dụng tốt đối với con người. Cây vừa đuổi muỗi, an thần, trị bệnh, làm gia vị, làm nước hoa, … lại còn có thể thanh lọc không khí, và mang đến nhiều may mắn.

Cây hương thảo có thể chịu hạn tốt, vì vậy nếu bạn giữ nó trong nhà, chỉ cần trồng cây trên ban công có ánh sáng tốt hoặc bệ cửa sổ và tưới nước bình thường. Nếu thêm một ít phân bón hữu cơ thì sau 2 tháng, nó sẽ phát triển dày đặc, tươi tốt.

Cây nhất mạt hương (sen đá lá thơm)

Là cây có hương thơm dịu nhẹ, nhất mạt hương được siêu thích như một loại cây phong thủy có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả. Lá cây mọng nước có màu xanh mướt, hình dáng tròn nhỏ giống hình đồng tiền. Viền lá uốn lượn, bề mặt lá có lớp lông tơ mỏng. Chỉ cần chạm nhẹ vào cây thì cả tay bạn và không gian căn phòng đều tràn ngập hương thơm, rất dễ chịu. Mùi hương này còn được xem là “khắc tinh” của muỗi và một số loại côn trùng.

Cây bạc hà

Bạc hà được coi là thảo dược cổ xưa nhất thế giới, mang lại nhiều hữu dụng trong việc chữa bệnh và xua đuổi côn trùng. Khi bạn trồng cây bạc hà xung quanh nhà giúp xua đuổi và tiêu diệt muỗi, côn trùng. Tinh dầu bạc hà còn được sử dụng như các loại thuốc tiêu diệt côn trùng thân thiện với môi trường sống.

Bên cạnh đó loài cây này còn rất tốt cho phong thủy, mang đến may mắn, xua tan xuế khí, xui xẻo. Từ đó thu hút may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Trên đây là 3 loại cây phong thủy đuổi muỗi nên trồng trong nhà. Để hiểu rõ hơn về phong thủy nhà ở, bạn đừng quên tham khảo hướng nhà tuổi Tân Dậu, tuổi Canh Thân hợp hướng nào… Chúc bạn và gia đình luôn bình an, gặp nhiều may mắn.

 

Loading...

 

Loading...